Nhân viên tạp vụ, nghề mang đến nhiều trải nghiệm thực tế cho sinh viên

nhan viên tạp vụ

Vượt qua mọi lời dèm pha, định kiến chê cười của bạn bè, và để có tiền trang trải cuộc sống cũng như giảm bớt gánh nặng kinh tế cho bố mẹ ở quê, nhiều sinh viên đã tự tìm kiếm những công việc partime với nhiều loại công việc khác nhau. Từ bán hàng quần áo, thu ngân, tiếp tân, cho đến nghề nhan viên tạp vụ. Tạp vụ văn phòng tưởng chừng chỉ dành cho các bà, các chị đã lập gia đình nay trở thành xu hướng mới cho các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên thử sức

Nghề tạp vụ được nhiều người quan niệm là nghề có vị trí thấp kém nhất trong xã hội, ít được tôn trọng. Do vậy, nhiều bạn sinh viên vẫn e dè, ngại ngùng với bạn bè, giấu gia đình khi làm công việc này.

Vượt lên chính mình

nhan viên tạp vụ

Phải khi tự tay thực hành làm tạp vụ văn phòng, các bạn sinh mới nhận ra rằng, những công việc lặt vặt trong văn phòng cũng không hề dễ dàng như nhiều bạn trẻ nghĩ. Mỗi công ty lại có một văn hóa sinh hoạt và làm việc khách nhau. Từ việc sắp xếp các đồ đạc, lau chùi, dọn dẹp văn phòng cho đến các công việc như pha trà, chuẩn bị phòng họp cho đến việc photo tài liệu, cũng đòi hỏi mỗi một sinh viên đều phải có kiến thức chuyên môn nhất định. Đặc biệt đây còn là môi trường làm việc chính thức sau này cho mỗi bạn sinh viên. Chính vì thế, mà nghề tạp vụ văn phòng mang đến cho các bạn sinh có cái nhìn chính xác hơn về công việc mai sau mình sẽ làm, và các bạn sẽ được làm quen với các công việc văn phòng cơ bản. Mà chắc chắc khi làm tốt, sinh viên sẽ không còn phải bỡ ngỡ khi ra trường.

Khi được trải nghiệm công việc tạp vụ văn phòng ở tại công ty, các bạn sinh viên không những có được nguồn thu nhập cố định mà còn có thể học tập nhiều thứ từ các anh chị đi trước. Bên cạnh đó, các bạn trẻ sẽ không tránh khỏi việc bị cấp trên nhắc nhở, thậm chí còn mắng nhiếc vì làm việc chưa sạch. Vì khi ở nhà, các em được bố mẹ bao bọc, mọi chuyện sinh hoạt ăn ở bố mẹ đều lo hết, chính vì thế, nhiều em không chịu được áp lực, tự ái bỏ về giữa buổi làm.

Chuyên nghiệp hóa

Với sự phát triển mạnh mẽ của thời đại công nghệ 4.0, thế hệ sinh viên mới ngày nay được tiếp xúc với nền khoa học hiện đại, internet phủ rộng đã giúp sinh viên có được những kiến thức chuyên môn vững vàng, cách làm việc khoa học, đặc biệt là khi các bạn tham gia các câu lạc bộ giới thiệu việc làm do thành đoàn trường kết hợp với các công ty, trung tâm môi giới việc làm.

Ưu điểm lớn của các bạn sinh viên đó là sự nhanh nhẹn, có học thức, giao tiếp tốt, tiếp thu nhanh. Nếu biết áp dụng được những kiến thức đã được học trong nghế nhà trường, các em sẽ thuận lợi hơn trong công việc. Ví như có những bạn học ở trường du lịch ra đã áp dụng các kiến thức dọn dẹp phòng ốc, khách sạn vào nghề tạp vụ, đã được các giám đốc, quản lý nhân sự đánh giá rất cao về thái độ làm việc khoa học và chuyên nghiệp của mình.

Hiểu được những khó khăn, bỡ ngỡ khi mới vào nghề của các bạn sinh viên. Và đặc biệt muốn giúp đỡ các em bước các bước đầu tiên tiến vào đời, với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành cung cấp dịch vụ giúp việc nhà, Dịch vụ giúp việc hoàn mỹ, giúp việc theo giờ chuyên nghiệp. đã có không ít các hội sinh viên của các trường đại học, cao đẳng chủ động liên hệ với chúng tôi để làm cầu nối giới thiệu việc làm cho sinh viên. Điều này sẽ giúp các bạn sinh viên sự chuyên nghiệp. vững tâm khi đi làm, vì các bạn sẽ được công ty đào tạo bài bản về quy trình dọn dẹp, pha cà phê, photo tài liệu…

Và đặc biệt là sinh viên cũng như những khách hàng đều có sự đảm bảo về tính ổn định, giá cả hợp lý cũng như chất lượng công việc

Trải qua những ngày đầu khó khăn, bỡ ngỡ khi dùi dắt các em, đến nay dịch vụ thuê sinh viên làm việc theo giờ ngày càng phát triển mạnh, đặc biệt là ở hai thành phố lớn là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Nhiều sinh viên truyền tai nhau là làm tạp vụ văn phòng nếu các em có biểu hiện tốt, thái độ cầu tiến, áp dụng tốt các kiến thức đã học trên ghế nhà trường vào công việc sẽ được công ty thưởng rất hậu hĩnh, thậm chí còn giữ lại làm nhân viên chính thức nữa.

Đi làm nhan viên tạp vụ, sinh viên không những kiếm thêm thu nhập ổn định cuộc sống. Mà còn trang bị cho mình những kiến  thức cơ bản trong cuộc sống sau này, như photo tài liệu, dọn dẹp như nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa, cách chăm sóc con cái, trau dồi kỹ năng giao tiếp, biết lắng nghe.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *